Những Ngày Cuối Năm

Những Ngày Cuối Năm

Những ngày cuối năm…

Chợt những cơn gió xa tít đâu đó ùa về làm không khí trở nên se se lạnh… Thời tiết bỗng dưng như được pha trộn thêm chút ít gia vị lãng mạn đến từ vùng đất Đà Lạt vậy đó. Thấp thoáng những chiếc áo ấm xuất hiện trên đường phố, cái ôm siết chặt của những cặp đôi đầy tình tứ, những tiếng cười ấm áp đầy yêu thương, vài tờ lịch đếm số sắp cạn dần mở ra dấu hiệu của những ngày cuối năm.

Những ngày cuối năm…

Mưa phùn đâu mà nhiều thế. Mưa chẳng vội vã lại làm ta đầy hối hả. Có phải mưa muốn nói hộ lòng người có phải không? Muốn vội vã chuẩn bị cho những ngày tươi mới hay u buồn cho năm tháng đã đi qua…

Những ngày cuối năm…

Cũng là những ngày mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người… Cảm giác hối hả, cập rập của một năm sắp qua xen lẫn cùng cái rạo rực, vui sướng khi sắp chào đón một năm mới làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả. Ta thấy bình yên vì nhìn đâu cũng thấy yêu thương, yêu thương trong ánh mắt, trong cái nắm tay thật chặt, trong những cái ôm khe khẽ nhưng cũng vừa đủ ấm của bạn bè, người thân…

Những ngày cuối năm…

Lang thang trên đường thật khác lạ. Dòng người trên phố cũng như đang kể một câu chuyện mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu hết. Kẻ đi chậm, ngoái đầu hoài tư về quá khứ, nửa muốn năm cũ trôi qua, nửa muốn níu lại cho thỏa nỗi vương vấn. Cũng có những người vội vã hoàn thành nốt phần công việc còn dở dang để chẳng còn vướng bận gì với năm mới đầy mới mẻ.

Những ngày cuối năm…

Nhắn lòng mình chậm lại một chút để gói ghém trọn vẹn bình yên cầu cho năm mới nhiều an nhiên, nhẹ nhàng. Rồi tự vấn rốt cuộc một năm qua ta đã làm được gì, đã buông rơi điều gì và liệu đã thắp đủ nhiệt thành cho ước mơ được chắp cánh. Nhìn lại thì năm qua có thành công nhưng cũng không ít lần vấp ngã, những cú ngã đầy vết xước giúp tôi trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Không sao cả, đó luôn là câu thần chú nâng ta dậy sau những thất bại.

Những ngày cuối năm…

Có những sự đồng cảm đến lạ, có cả những sự đổi thay và nỗ lực. Thời gian chẳng chờ đợi ai cả nhưng mỗi phút qua đi, mỗi khoảnh khắc trong đời ta đều có quyền lưu giữ cho riêng mình.

Những ngày cuối năm…

Những ngày chật vật với mảnh vé tàu xe, chật vật với đống tư trang trở về quê sau một năm bôn ba cùng bão tố. Cả một năm dài gồng mình mệt mỏi cũng chỉ chờ những ngày cuối năm.

Những ngày cuối năm…

Chợt giật mình, nên buồn hay nên vui? Chợt buồn hay tin thanh xuân lại đi qua một chặng hay nên chợt vui vì ta đang dần trưởng thành.  Chợt nhận ra tóc cha đang dần bạc đi, phong sương cuộc đời phủ lên những bước chân cằn cõi. Mắt mẹ đầy vết chân chim vì lo toan, cả quãng thanh xuân mẹ dành hết cho con. Hãy mang trái tim đã bình ổn của mình để yêu thương nhiều hơn người thân, bạn bè, vì thời gian trôi đi vội lắm, chẳng dừng lại chờ đợi ai bao giờ.

Đừng ngoái đầu nhìn lại và hoài vương quá nhiều về ngày cũ, bởi những thứ đã trôi qua dù muốn dù không cũng chẳng thể thay đổi. Gửi lời tiễn biệt một đoạn đường có đủ vui, buồn, hạnh phúc và khổ đau để con tim ươm đầy hy vọng về những điều tốt đẹp trong hành trình mới.

 

Bình Luận