Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới

Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới

Đối với tôi hay cả bạn, à mà… chắc là tất cả chúng ta đều nghĩ rằng: “Ngày đầu tiên chia tay người yêu cũ là tất cả và là trung tâm của vũ trụ. Ngày thứ hai trở lại là một nửa của cuộc đời. Ngày thứ ba còn một phần tư của nỗi buồn da diết. Và thế đấy cứ giảm dần theo cấp số nhân cho đến mãi mãi. Nhưng chắc rằng mọi người đều hiểu quy luật của Toán học, dẫu chia đến vô cùng lần vẫn không thể bằng 0 nên người yêu cũ không bao giờ tan biến cả…”. Vì không bao giờ là số 0, không bao giờ tan biến nên khi người yêu cũ có người yêu mới, làm ta lại có cảm giác buồn rười rượi, nhoi nhói trong lòng rồi bi thương đến lạ.

Chắc hẳn rằng tôi và các bạn sẽ chẳng bao không bao giờ muốn chọn lựa cô đơn đâu có phải không? Nhưng tình yêu thì lại có muôn vàn lý do cho sự đổ vỡ. Chúng ta chỉ là không thể ở bên nhau dài lâu, chỉ là có quá nhiều mỏi mệt, chỉ là mỗi ngày yêu đương đều có những nỗi buồn vô cớ túm lấy nhau, dằn vặt một cách khó nhọc, hay chỉ là nhân duyên của chúng ta đến đây phải lạc lối muôn đời. Vì thế chúng ta quyết định rời xa, quyết định tạm thời không có nhau bên tháng ngày hạnh phúc, rời xa vòng tay ấm áp, đôi vai gầy, ánh mắt thân thương đến ngọt liệm…, quyết định rời xa “một nửa” của mình, để rồi khi trái tim ấy tìm thấy mảnh ghép khác thì ta lại thấy có gì như mất mát, thấy nó nhói đau đó trong tim, thấy có gì như ghen tỵ đến nao lòng.

Nếu ai đó nói với tôi rằng, chẳng bao giờ ghen khi người yêu cũ có người yêu mới thì tôi sẽ mắng thẳng vào mặt ngay, vì đó là lời nói dối ngu ngốc nhất trên đời này. Không ghen tỵ sao được khi bàn tay ấy đã từng là của mình, bờ vai ấy đã từng là của mình, vòng ôm đó đã từng là của mình, những cử chỉ ngọt ngào, nụ hôn nồng nhiệt ấy đã từng dành cho mình mà bây giờ bỗng thành của người khác rồi trở thành người xa lạ…

Tình cảm, đố kị, ghen tuông, ích kỉ nó là bản chất thật tế của mỗi người, nên tình yêu ích kỉ nó cũng chẳng sai bởi những ngọt ngào của tình yêu, dù đã cũ, nhưng vẫn không thích nó sẽ thuộc về ai đó mà không phải là mình. Rồi có khi chúng ta lại tự hỏi, người mới kia có được người cũ của mình dắt tay qua những con đường, qua những phố cũ mình từng qua, được ngồi hàn huyên, cầm cốc trà nóng thật ấm lòng khi trời trở gió, được đưa đón nhau mỗi ngày bên chiều tà vội vã hay cùng nhau đi bộ dưới thành phố đã lên đèn? Nghĩ về những điều miên mang ấy, lại có gì như xót xa, lại có gì như xao xuyến, lại có gì như ước mong trở về ngày xưa cũ, rồi nỗi nhớ cứ bẽn lẽn làm ta đau lòng đến lạ…

Khi người yêu cũ có người yêu mới, ta không thể thản nhiên mà đối mặt, thản nhiên gửi cho họ một lời chào, một lời chúc hạnh phúc, coi như không có chuyện gì xảy ra cả. Đến nỗi không dám ngắm nghía những bức ảnh chụp chung, những món quà nhỏ xíu, không dám nhớ nụ cười tít mắt, giòn tan mà đến vui lạ. Không dám liếc mắt ghé vào facebook của người cũ dù chỉ là phút giây, bởi sợ những bức ảnh trên tường của người cũ đang hạnh phúc bên người mới… Lại có lúc vu vơ post những status, những bài hát buồn tênh để mong người ấy có thể nghe thấy, đọc thấy, rồi hoài niệm mơ mộng viễn vong về phép màu là có thật như một điều duy nhất có thể bấu víu vào nó mà thôi.

Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới

Bởi vì không thể quên, nên những vết yêu của người cũ ùa về không báo trước trong những đêm dài tĩnh lặng. Một người mình từng gắn bó bên nhau, đã từng xem nhau là một nửa, đã từng là hy vọng, là khát khao, là động lực cháy bỏng giờ đã xa thật rồi, một người mình cùng chung niềm ước mơ đã không còn bên cạnh nữa, một người mình từng tựa vai nhau rồi “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”, giờ đang bước cùng người khác trên con đường quen thuộc, thực sự không đành lòng nhưng cũng đành buông tay chấp nhận.

Rồi ai cũng phải bước qua niềm đau để đi tiếp, rồi ai cũng có người để chở che, nhưng chắc hẳn ta sẽ không bao giờ quên được, người cũ luôn là một góc nhỏ nằm tận trong trái tim, một nơi nào đó trong hệ thần kinh mà làm ta phải nhớ, phải thương , để mỗi khi bắt gặp một điều gì quen thuộc, ta sẽ cười bình yên cho những ngày xưa cũ.
Người yêu cũ có người yêu mới, có niềm vui, có hạnh phúc mới. Còn ta chỉ ở lại đây, ở lại phía sau người cũ. Mặc cho những niềm vui đã qua, những hạnh phúc đã mãi xa, lặng lẽ gặm nhắm nỗi cô đơn sớm tối. Nhớ nhung hạnh phúc đã qua, nhớ tình yêu mà mình đã xem nhau như hơi thở một cách không trọn vẹn…

“Người yêu cũ, có người yêu mới bước qua tôi, sao tim bồi hồi
Người yêu cũ, có người yêu mới tôi đứng im, nhưng lòng tôi rối”

Bình Luận