Tự Tình

Dạo này có vài người bạn hỏi mình sao dạo này không thấy viết gì nữa. Mình thành thật trả lời là mình không biết phải viết gì. Cũng đã có dăm ba đôi lần mình lôi hết tâm tư ném thẳng vào các con chữ, cứ tưởng trút bầu tâm sự ai ngờ tới lui mãi cũng không ra trò trống gì, bực quá nên hất tung nó đi rồi thôi.

Dường như nhu cầu được gõ ra một cái thứ gì đó, viết một cái gì để diễn đạt những tâm tư lộn xộn trong đầu mình đang ngày một mất dần đi. Nó như kiểu tuổi tác ngày càng già nua, bon chen với đời nhiều quá làm mình chai sạn, cọc cằn mất đi rồi …

Mình viết đôi khi để giúp vơi đi nỗi buồn của chính bản thân, vơi đi những cảm xúc vỡ tan vì mình không biết phải chia sẻ như thế nào, với ai. Gom cái đống hỗn tạp này tự tình một mình cũng là cách trị liệu để giúp mình không nổi điên với chính bản thân. Có thể vì vậy đã có lúc, viết một cái gì đấy lộn xộn, mơ hồ, không rõ ràng và khó hiểu trở thành thứ mình thích của bản thân. Chỉ để viết ra những gì của mình, kể câu chuyện của mình và vun vén những suy nghĩ không đầu không cuối thành những cảm xúc có thể gọi tên.

Cuộc sống là chu kì tuần hoàn của thời gian mà mình phải thây đổi liên tục để thích nghi vào nó. có những thứ đã từng rất quan trọng nhưng rồi cũng chẳng còn gì là ghê gớm nữa, có những người từng nhẹ nhàng bước đến bên ta rồi cũng hóa xa lạ. Thoái quen này mất đi ta phải tìm học lại thoái quen khác dần mọi thứ hóa tầm thường, cảm xúc nhạt dần theo.

Mà mình lôi tâm trạng ra viết không phải vì mình không có ai chơi, mà do mình chắc thuộc loại người không thể chia sẽ hoặc mắc cỡ ngại nói ra điều thầm kín. Mình cũng không thích những người chỉ nghe cho có hay an ủi qua loa, nên đành dấu diếm nỗi niềm lâu lâu lấy ra “bộc bạch” cho nhau nghe.

Nỗi niềm này rồi cũng sẽ tự tình cùng ai …

Bình Luận