Truyện Ma Có Thật – Ma Gọi Đồ Ăn – Đọc Truyện Đêm Khuya

Chuyện Có Thật: Ma Gọi Đồ Ăn

Chuyện có thật: Chính phủ Hồng Kông thừa nhận cửa hàng bị “ma gọi đồ ăn

Vào tháng 12 năm 1989 tại nhà hàng Triều Dũng Ký phía bắc khu Tân Giới, một nhà hàng chuyên bán những đồ ăn đặc trưng Hồng Kông như bánh trứng, bánh bao, mì, bún, trứng cuộn kèm bánh mì nướng…khách hàng gần đó có thể gọi đặt món và nhân viên nhà hàng sẽ mang đồ ăn đến tận nơi. Vào thời điểm những năm đó, Hồng Kông chưa phát triển như bây giờ, xung quanh khu vực đa phần chỉ là những nhà dân bình thường xem kẽ rất ít biệt thự.

Ngày hôm đó, phục vụ quán nhận được một cuộc gọi đặt các món dành cho 4 người bao gồm cơm rang trứng, bún xào bò và một số món ăn khác, giao tới địa chỉ ở khu phố phía Tây biệt thự Hỉ Tú Hoa Viện. Nhân viên quán cơm đã nhanh chóng chuẩn bị đồ và tới chỉ được thông báo qua điện thoại.Khi tới nơi, người nhân viên đã bấm chuông gọi cửa nhưng không thấy ai ra, đợi một lát anh gõ cửa và nói lớn “tôi tới giao đồ ăn”.Cửa lập tức mở ra nhưng rất hẹp và tiền từ sau cánh cửa được đưa ra, mặc dù cảm thấy rất kì quái nhưng nhân viên vẫn giao đồ và đi về quán cơm nộp lại tiền.

Đến tối, chủ quán kiểm kê số tiền thu được trong ngày thì bỗng nhiên xuất hiện một xấp tiền âm phủ, cho rằng có điều gì không ổn nên đã triệu tập tất cả nhân viên lại để hỏi. Tuy nhiên không ai biết chuyện gì xảy ra, sau đó suy xét kĩ thấy nếu nhân viên có ăn cắp thì có lẽ đã bỏ trốn chứ không làm cái việc kỳ quái đó nên ông chủ đã quyết định bỏ qua sự cố này.

Ngày hôm sau, quán lại nhận được cú điện thoại đặt một ít bột gạo và cơm đến địa chỉ tương tự.Nhân viên giao hàng lại mang tới, lấy tiền qua khe cửa hẹp và để lại thức ăn.

Đến tối, ông chủ lại vô cùng tức giận khi xấp tiền âm phủ một lần nữa lại xuất hiện và ông tuyên bố nếu tiếp tục nhận được cuộc gọi đặt hàng như vậy ông sẽ trực tiếp đến giao đồ.

Quả nhiên, ngày hôm sau quán lại nhận được đơn hàng với món bò và thịt lợn nướng. Lần này ông chủ đích thân giao hàng tới địa chỉ được thông báo, cũng vẫn gõ cửa, để lại đồ ăn và nhận tiền qua khe hẹp. Khi ấy ông chủ cũng lấy làm lạ và cố gắng xem xem người đằng sau khe cửa đang trả tiền là ai, tuy nhiên ông không thể thấy gì.Dù vậy, ông không mấy bận tâm vì xác định là tiền thật nên ông bỏ vào túi và quay trở về quán.

Khi về, ông chủ bỏ số tiền đó vào một chỗ riêng.Đến tối, khi kiểm tra số tiền trong ngày ông lạnh người khi chỗ tiền được cất riêng đó đã hoàn toàn biến thành tiền âm phủ. Ngay sau đó lập tức ông đã gọi điện cho cảnh sát.

Chuyện Có Thật: Ma Gọi Đồ Ăn

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã nhanh chóng tới địa chỉ này làm rõ sự việc. Sau khi gọi cửa, không thấy tín hiệu phản hồi từ bên trong, cảnh sát đã phá cửa xông vào. Họ bất ngờ khi phát hiện trong nhà là 4 thi thể được xác định là đã nằm ở đây nhiều ngày trước đó. Ngay lập tức, cảnh sát phong tỏa hiện trường điều tra và tiến hành lấy thông tin từ hàng xóm xung quanh. Họ cho biết, không ai biết có người chết trong căn hộ này, những ngày gầnđây họ vẫn nghe thấy tiếng chơi mạt chược phát ra từ bên trong căn hộ, mặc dù không nghe tiếng người cười nói. Đặc biệt, vào ban đêm khi không gian tĩnh lặng thì tiếng chơi mạt chược lại càng phát ra rõ ràng.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành khám nghiệm các thi thể và xác định cả 4 người này đã chết khoảng hơn một tuần trước đó. Tuy nhiên, kết quả pháp y khiến họ vô cùng sửng sốt, trong dạ dày của 4 người có số thức ăn mới được tiêu hóa trong vòng từ 1 đến 2 ngày qua, gồm thịt bò, cơm, bún, thịt lợn… trong lịch sử pháp y, chưa từng xảy ra hiện tượng kì quái này. Theo giải phẫu học hiện đại, thức ăn vào cơ thể người chết sẽ không được tiêu hóa và kì lạ hơn nữa là số thức ăn trong thi thể 4 người này hoàn toàn trùng khớp với đồ ăn của nhà hàng Triều Dũng Ký đã được đặt trong suốt những ngày qua.

Kết quả giám định những đồng tiền âm phủ còn gây bất ngờ hơn khi ngoài dấu vân tay của nhân viên giao hàng cùng ông chủ còn có dấu vân tay của 2 trong số 4 người được xác định là đã chết. Không tìm thấy bất kì dấu vân tay nào khác, điều này khiến giới khoa học không thể nào lý giải nổi.

Vụ việc đi vào bế tắc, cảnh sát đã mời một thầy pháp sư về giúp điều tra sự việc. Thầy pháp sư phát hiện cửa ra vào của căn hộ này có hướng đông bắc, lấy khí đúng quỷ quan môn, âm khí rất nặng, thời gian chết phạm xung sát. Có thể đó là lý do khiến những linh hồn ở đây không chịu rời khỏi thân thể. Chỉ tới khi cảnh sát ập vào phá vỡ tường âm khí này, họ mới được giải thoát.

Nguyên nhân gây tử vong được xác định là do ngạt khí carbon monoxide sau khi đốt than và ngủ say.Thời tiết ở Tân giới vào mua đông rất lạnh, có khi xuống tới 0 độ nên người dân thường đốt than để sưởi ấm.

Câu chuyện kì lạ này đã được nhiều tờ báo lớn ở Hồng Kông đăng tải thời điểm đó, cảnh sát cũng cung cấp những bằng chứng khoa học cũng như kết quả giám định thi thể và nhiều bằng chứng khác về vụ việc. Tuy nhiên, làm sao người chết có thể gọi đồ ăn và trả tiền được thì là một ẩn số mà khoa học không thể giải thích được, đó là một hiện tượng tâm linh kì bí đầu tiên mà chính phủ Hồng Kông công khai thừa nhận.

Bình Luận