Hãy yêu thương Ba Mẹ khi còn có thể – Vu Lan Báo Hiếu

Mẹ biết không, hạnh phúc của con đơn giản không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, không phải là có được bao nhiêu mối quan hệ cao quý trong xã hội này, mà hạnh phúc của con chỉ đơn giản là có “MẸ” vì con biết con còn mẹ là còn cả một bầu trời. Mẹ! Con muốn nói rằng “Con thương mẹ”…

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kính công cha”

May mắn thay cho những người con được cài bông hồng màu đỏ trước ngực vì còn cha còn mẹ. Với màu hồng dành cho những người con mất cha hoặc mẹ và bất hạnh nhất là những người con mang trên mình bông hồng màu trắng vì không còn cả cha lẫn mẹ. Vì thế, những ai may mắn còn cha mẹ trên đời, hãy tự nhủ với lòng sống tốt mỗi ngày trôi qua và báo hiếu cha mẹ khi còn có thể để không bao giờ làm phụ lòng các đấng sinh thành đã có công lao nuôi dưỡng, giáo dục ta có được như ngày hôm nay.

Mùa Vu Lan là dịp để khơi gợi biết bao tâm trạng của bao người con hướng về các đấng sinh thành của mình với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, có vui, có buồn và có cả những hàng nước mắt lăn dài chưa kịp lau khi nghĩ về cha mẹ. Nhiều tâm sự trước giờ chỉ có thể nằm trong suy nghĩ mà chưa một lần được dịp giải bày trên trang giấy vì bộn bề cuộc sống cuốn trôi tất cả.

Người ta, khi mất  ba mẹ rồi mới cuống cuồng nhận ra mình đã mất đi một tình yêu thương bao la vô bờ bến, một tình yêu vĩnh cửu và duy nhất trong cuộc đời. Để rồi hối tiếc, để rồi dằn vặt mình vì bao năm qua đã vô tâm với mẹ, lúc muốn thốt lên lời “yêu ba mẹ” thì ba mẹ đã rời xa mất rồi…”

Nên hãy yêu thương Ba Mẹ suốt cả đời chứ đừng thể hiện yêu thương duy nhất trong ngày vu lan báo hiếu…

“Hãy yêu thương khi còn có thể”Bình Luận